Thiền Viện Trúc Lâm Đà Lạt | Taxi sân bay rẻ

Thiền Viện Trúc Lâm nằm cạnh hồ Tuyền Lâm, Thiền viện là điểm tham quan yêu thích khi du khách đến với thành phố Đà Lạt mộng mơ, là nơi bất kỳ ai cũng có thể tìm thấy những phút giây lắng đọng trong tâm hồn như ở chốn hư không, thanh khiết.

Tin liên quan

Thiền Viện Trúc Lâm Đà Lạt- hinh 1

Thiền Viện Trúc Lâm là thiền viện thuộc thiền phái Trúc Lâm Yên Tử. Thiền viện cách trung tâm thành phố Đà Lạt 5km, nằm trên núi Phụng Hoàng, phía trên Hồ Tuyền Lâm. Đây không chỉ là thiền viện lớn nhất Lâm Đồng, mà còn là điểm tham quan và chiêm bái của nhiều du khách trong và ngoài nước.

Thiền Viện Trúc Lâm Đà Lạt- hinh 6

Thiền viện Trúc Lâm Đà Lạt là điểm đến của du khách muốn tĩnh tâm.

Xem thêm: Khách sạn gần Thiền viện Trúc Lâm

Bạn có thể lên Thiền viện bằng hai cách: đường bộ hoặc cáp treo. Từ trung tâm TP Đà Lạt, bạn đi theo quốc lộ 20 xuống đèo Prenn chừng 4 km, có một con đường đá rẽ phải, đầu đường có một tượng Phật Thích Ca ngồi dưới gốc bồ đề, đó là đường đi lên Trúc Lâm Thiền viện. Nếu chọn cáp treo, bạn theo đường 3/4 đến đỉnh đồi Robin rồi mua vé lên thẳng Thiền viện.

Thiền Viện Trúc Lâm Đà Lạt- hinh 10

Nơi đây bừng lên sắc thắm của muôn loài hoa quý hiếm.

Trong thiền viện trúc lâm thì được chia ra làm 4 khu vực chính đó là :

  1. Khu tịnh thất hòa thượng
  2. Hòa thượng viện trưởng
  3. Khu vực ngoại viện
  4. Khu nội viện tăng và nội viện ni

Thiền Viện Trúc Lâm Đà Lạt- hinh 7

Chánh điện của Thiền Viện Trúc Lâm có diện tích 192 m2 bên trong thờ đức Phật Bổn Sư Ca Thích Mâu Ni cao 2 m tay phải ngài cầm cành hoa sen đưa lên theo điển tích “Liên Hoa Vi Tiếu” của nhà Phật. Nhìn bức tượng phật này chắc chắn du khách sẽ liên tưởng tới bức tượng khổng lồ ở Thiền Viện Vạn Hạnh.

Thiền Viện Trúc Lâm Đà Lạt- hinh 8

Bước tới cổng tam quan dưới những rặng thông reo thoang thoảng hương đưa, bạn như trút bỏ hết ưu tư, phiền muộn, tràn ngập tâm trí lúc này chỉ còn cảnh quan thanh khiết tuyệt vời. Trong chính điện thờ Phật Thích Ca cầm cành hoa sen, hai bên là Bồ Tát Văn Thù cưỡi sư tử và Bồ Tát Phổ Hiền cưỡi voi trắng 6 ngà. Bởi vậy, du khách, phật tử đến đây để dâng hương, cầu xin an bình, may mắn.

Xem thêm: Khách sạn gần Thiền viện Trúc Lâm

Với nhiều người, đến với Trúc Lâm Thiền viện là dịp hòa mình vào không gian thanh tịnh chốn Thiền môn, để tìm lại bản ngã tâm hồn sau những ồn ào, tất bật đời thường. Bởi thế có nhiều người đến xin tập tu ngắn ngày và được xếp ở nhà khách hai tầng dưới lưng chừng đồi với khu vườn xanh mát. Sớm tối nghe chuông, đọc kinh Phật và ăn cơm chay. Lúc đông nhất, Thiền viện có hàng nghìn tăng ni, phật tử đến theo học về thiền.

Thiền Viện Trúc Lâm Đà Lạt- hinh 2

Có thể nói vườn hoa của thiền viện là một trong những điểm dừng chân yêu thích khi du khách đến đây.

Dù mới được xây dựng, Thiền viện Trúc Lâm Đà Lạt thu hút khách du lịch gần xa bởi vẻ đẹp Phật giáo hài hòa kim cổ và thiên nhiên tươi đẹp xung quanh. Ngoài những lúc tham gia các thời khoá sinh hoạt của thiền viện, bạn có thể thư giãn với muôn sắc hoa trong vườn. Rất nhiều loài hoa đẹp và quý hiếm như sim tím, bông gòn Úc, phù dung… được các hòa thượng mang từ khắp nơi trên thế giới về trồng, khiến khung cảnh càng thêm thơ mộng.

Thiền Viện Trúc Lâm Đà Lạt- hinh 3

Hồ Tuyền Lâm ngay dưới chân Thiền viện.

Từ trên Thiền viện nhìn xuống, 5 nhánh suối đổ về Tuyền Lâm như bàn tay 5 ngón lấp lánh ánh bạc dưới nắng trời. Xa xa là đỉnh voi phục soi bóng xuống hồ như một chứng nhân huyền thoại. Bạn cũng có thể thuê thuyền dạo chơi trên đại dương thu nhỏ – Tuyền Lâm để cảm nhận một Đà Lạt thật khác giữa cao nguyên hùng vĩ.

Thêm một số hình ảnh Thiền Viện Trúc Lâm

Đồi núi chập chùng phía trước Thiền Viện Trúc Lâm

Đồi núi chập chùng phía trước Thiền Viện Trúc Lâm

Đi hết các bậc thang, vườn hoa sẽ thu hút sự chú ý của bạn với đủ các loại hoa đặc trưng của Đà Lạt như cẩm tú cầu, hồng, cúc vàng, thược dược… và nhiều loài hoa lạ, quý hiếm khác được các thầy đưa từ nhiều nơi về trồng. Kế bên vườn hoa là lầu chuông được chạm khắc tinh xảo,  bên trong có đại hồng chung đúc tại Huế nặng 1120kg do phật tử tặng. Trên quả chuông khắc những bài kệ có ý nghĩa đạo lý rất sâu sắc của nhà Phật.

Thiền Viện Trúc Lâm Đà Lạt- hinh 5

Vườn hoa tại Thiền Viện Trúc Lâm

Thiền Viện Trúc Lâm Đà Lạt- hinh 11

Đại hồng chung phía trước chánh điện Thiền Viện Trúc Lâm

Thiền Viện Trúc Lâm Đà Lạt- hinh 4

Đi thuyền khám phá hồ Tuyền Lâm trước Thiền Viện Trúc Lâm

Video Thiền Viện Trúc Lâm của Hoa Dalat Travel

Các lưu ý khi đến Thiền Viện Trúc Lâm Đà Lạt

Do thiền viện là chốn tôn nghiêm nên khi đến tham quan quý khách cần lưu ý những điều sau:

  • Không được buôn bán trong khu vực Thiền Viện
  • Mặc quần áo, váy ngắn không được vào
  • Khi đến Chánh điện bạn phải bỏ giày dép ở ngoài và không được quay phim chụp hình
  • Các khu vực nội tăng và nội ni quý khách không được vào tham quan
  • Đến Thiền viện bằng xe máy bạn sẽ được giữ xe miễn phí
  • Nếu trong đoàn có người già yếu bạn nên cho họ đi xuống hồ Tuyền Lâm bằng ô tô không nên đi bộ bằng 140 bậc tam cấp

Xem thêm:Du lịch Đà Lạt: Những địa điểm du lịch Đà Lạt nổi tiếng nhất.

Bản đồ đường đi từ trung tâm tp. Đà Lạt tới Thiền Viện Trúc Lâm

Tags: , , , ,