alexa Taxisanbayre

Nhà thờ chính tòa Ðà Lạt (tên chính thức là: Nhà thờ chính tòa Thánh Nicôla Bari, còn có tên gọi khác là nhà thờ Con Gà vì trên đỉnh tháp chuông có hình con gà lớn) là một nhà thờ công giáo ở Việt Nam. Đây là nhà thờ chính tòa của vị giám mục Giáo phận Đà Lạt, cũng là nhà thờ lớn nhất Đà Lạt, một trong những công trình kiến trúc tiêu biểu và cổ xưa nhất của thành phố này do người Pháp để lại. Nhà thờ nằm trên đường Trần Phú thành phố Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng, Việt Nam.

Tin liên quan

Nhà Thờ Con Gà Đà Lạt- hinh 1

Có rất nhiều câu hỏi thắc mắc về Nhà Thờ con gà như: Giờ lễ nhà thờ con gà, sự tích nhà thờ con gà, địa chỉ nhà thờ con gà đà lạt ở đâu. Trong bài viết dưới đây Taxisanbayre sẽ giải đáp để mọi người cùng biết.

Nhà thờ Con gà là một trong những kiến trúc cổ xưa tiêu biểu còn xót lại từ thời Pháp thuộc. Đây là một trong những nhà thờ lớn nhất của Đà Lạt. Sở dĩ nhà thờ có tên gọi là con gà vì trên đỉnh tháp chuông có tượng một con gà lớn

Xem thêm: Các tour du lịch Lâm Đồng – Đà Lạt

Nhà thờ được bắt đầu xây dựng từ năm 1931 tới năm 1942 thì hoàn thành. Nhà thờ con gà có chiều dài 65m và chiều cao là 47m. Nếu quý khách có dịp leo lên tháp chuông thì có thể nhìn thấy một số cảnh đẹp trong thành phố.

Phần phía trên cao của nhà thờ được lắp 70 tấm kính màu mang đậm phong cách của kiến trúc Châu âu thời trung cổ. Cứ mỗi dịp giáng sinh nhà thờ con gà lại đón rất nhiều khách du lịch Đà Lạt tới dự lễ và tham quan.

Hình ảnh nhà thờ Con Gà

Nhà Thờ Con Gà Đà Lạt- hinh 7 Nhà Thờ Con Gà Đà Lạt- hinh Nhà Thờ Con Gà Đà Lạt- hinh 2

Mặt đứng với phần tháp chuông vươn cao. Những đường nét, chi tiết trên mặt đứng hoàn toàn phỏng theo nguyên gốc của các kiểu mẫu châu Âu. Cửa sổ có vòm cung tròn, các đường nét mạnh mẽ, dứt khoát, tổ chức theo phân vị đứng, mái lợp ngói thạch bản, đặc biệt là tỷ lệ giữa các mảng khối rất hài hoà và chặt chẽ.

Nhà Thờ Con Gà Đà Lạt- hinh 6 Nhà Thờ Con Gà Đà Lạt- hinh 5 Nhà Thờ Con Gà Đà Lạt- hinh 4

Nội thất thánh đường gồm 3 gian: 1 gian lớn ở giữa và 2 gian nhỏ ở hai bên. Mặt cắt công trình thể hiện rõ hệ cuốn theo dạng cung nguyên với dãy cuốn và hệ vòm nôi. Các cột trong nội thất có hệ đầu cột, mô phỏng dạng cổ điển kết hợp với tự phát. Cả mặt bằng và mặt đứng đều được thiết kế đối xứng nghiêm ngặt theo lối cổ điển.

Các nhà thờ ở Đà Lạt

Ngoài nhà thờ con gà bạn cũng có thể tham quan các nhà thờ ở đà lạt khác như:

  • Nhà Thờ Domaine De Maria
  • Nhà Thờ Cam Ly
  • Nhà Thờ Tùng Lâm
  • Nhà Thờ Du Sinh

và rất nhiều nhà thờ đẹp khác chờ bạn tới khám phá

Video nhà thờ con Gà của Hoa Dalat Travel

Bản đồ đường đi tới nhà thờ Con Gà

Giờ lễ và địa chỉ Nhà Thờ Con Gà

Ngày thường : Sáng 5h15 , Chiều 17h15

Chủ nhật : 5h15, 7h, 8h30, 16h, 18h

Cha Phaolo Lê Đức Huân

Địa chỉ : 15 Trần Phú Phường 3 thành phố Đà Lạt tỉnh Lâm Đồng

Xem thêm:Du lịch Đà Lạt: Những địa điểm du lịch Đà Lạt nổi tiếng nhất

Đánh giá bài viết
  • Thùy Trang

Tóm tắt

Bài viết rất bổ ích.

5.0
User Rating 5 (1 vote)
Sending

Pin It on Pinterest