alexa Taxisanbayre

Nhắc đến hoa thì chắc hẳn ai ai cùng đều nghĩ đến thành phố núi nằm trên ngọn đồi cao nguyên quanh năm mát mẻ được bao phủ bởi rừng thông xanh cao ngút ngàn trong đó Làng Hoa vạn Thành Đà Lạt được xem là một trong 3 làng hoa lớn nổi tiếng nhất và được đông đảo du khách gần xa ghé đến chiêm ngưỡng nhiều nhất. Cùng Hoa Dalat Travel tham quan làng hoa truyền thống này nhé.

Tin liên quan

Làng Hoa Vạn Thành Đà Lạt - hinh 1

Làng Hoa Vạn Thành Đà Lạt

Đà Lạt, không phải ngẫu nhiên mà được mọi người gọi với cái tên thành phố ngàn hoa như vây, đó là vì Đà Lạt có rất nhiều hoa. Hoa dại mọc khắp mọi nơi, trên những bờ tường, dọc đường đi, trước cửa mỗi ngôi nhà tạo nên một sắc mầu lãng mạn và thơ mộng, cùng với những rừng thông bạt ngàn tạo nên một vẻ đẹp dung dị mà có lẽ chỉ nơi đây mới có được. Ngày nay, Đà Lạt còn nổi tiếng hơn nữa vì là nơi cung cấp hoa tươi cho cả nước và vườn hoa nổi tiếng nhất Đà Lạt đó chính là ấp hoa Vạn Thành.

Làng Hoa Vạn Thành Đà Lạt - hinh 2
Nằm cách trung tâm thành phố khoảng 3 km, không hổ danh là làng hoa lớn nhất Đà Lạt. Làng hoa Vạn Thành là một trong sáu làng hoa truyền thống của thành phố, nơi trồng hoa hồng nhiều nhất tại Đà Lạt.

Làng hoa Vạn Thành được hình thành từ khi sáu người Hà Nam Ninh (hiện nay là Hà Nam) vào đây sinh sống. Ban đầu họ trồng rau nhưng từ năm 1960 thì bắt đầu chuyển sang trồng hoa. Đến nay diện tích trồng hoa đã lên tới hơn 100 ha trong đó 90% hộ dân chọn hoa hồng là loại hoa trồng chủ lực.

Làng Hoa Vạn Thành Đà Lạt - hinh 3

Những bông cúc trắng – Ảnh: Sưu tầm

Xem thêm: Khách sạn tại Đà Lạt

Từ trên cao nhìn xuống, làng hoa trườn theo thung lũng dài dọc con suối Cam Ly màu mỡ. Đây là vương quốc của hoa hồng với những vườn hoa hồng nhung, hồng ánh trăng, hồng cánh sen… rộng hàng hecta trong những ngôi nhà kính hiện đại, tránh nắng gió.

Hoa hồng trổ bông quanh năm nên bạn có thể đến tham quan bất cứ lúc nào. Đến đây, bạn sẽ được tận mắt chứng kiến người dân thu hoạch hoa hồng vào sáng tinh mơ hay buổi chiều chập choạng, cách họ chăm sóc hoa hay khung cảnh nhộn nhịp đóng gói, chuyển hàng cho các xe đến thu gom hoa chuyển đi các tỉnh tiêu thụ…

Làng Hoa Vạn Thành Đà Lạt - hinh 4

Hoa hồng khoe sắc – Ảnh: Sưu tầm

Với điều kiện thổ nhưỡng và khí hậu nhiệt đới gió mùa, thuận lợi cho việc gieo trồng, cộng với bản tính cần cù, chăm chỉ nên người dân Vạn Thành chủ yếu trồng các loại cây, hoa đặc sản có giá trị kinh tế cao như: lan, ly ly, hoa hồng, cẩm chướng…

Làng Hoa Vạn Thành Đà Lạt - hinh 5

Làng hoa Vạn ThànhHoa Ly cho kinh tế cao – Ảnh: Sưu tầm

Xem thêm: Khách sạn tại Lâm Đồng

Không chỉ áp dụng các biện pháp chăm sóc cây, hoa thông thường, người nông dân Vạn Thành cũng đã tích cực nghiên cứu, ứng dụng khoa học, kỹ thuật để lai ghép, tạo ra nhiều loại hoa mới, nở lâu, trái vụ và cách thức ướp hoa tươi để bảo quản lâu dài hoặc trồng hoa trong nhà kính. Hoa hồng Vạn Thành đặc biệt chủ yếu được triết, ghép từ thân những cây hồng dại. Với chồi hoa hồng giống mới được nhập từ Hà Lan tạo ra nhiều mầu sắc và nhiều chủng loại hồng. Chính vì vậy mà thu được năng suất cũng như làm phong phú thêm loài hoa hồng, loài hoa của tình yêu.

Làng Hoa Vạn Thành Đà Lạt - hinh 6

Làng hoa Vạn Thành Hoa hồng nhung – Ảnh: Sưu tầm

Sản phẩm của làng hoa Vạn Thành cũng có đầu ra tiêu thụ tương đối ổn định do họ ký hợp đồng cung cấp hoa trực tiếp cho các vựa hoa ở các tỉnh, thành khác… Với phương châm “buôn có bạn, bán có phường”, có phương pháp, cách nghĩ, cách làm đúng, hiệu quả, biết ứng dụng khoa học kỹ thuật và đặc biệt có tâm với nghề, kiên định với nghề đã giúp đời sống người nông dân Vạn Thành ngày càng được cải thiện, nâng cao, góp phần đưa thương hiệu hoa Đà Lạt đến mọi miền đất nước cũng như nước ngoài.

Làng Hoa Vạn Thành Đà Lạt - hinh 7

Những bông hoa đồng tiền tuyệt đẹp – Ảnh: Sưu tầm

Trồng hoa không chỉ đơn thuần là một cái nghề kiếm sống của người dân Phố Núi, mà đây còn là thế mạnh này góp phần tạo nên tên tuổi cho thành phố hoa Đà Lạt. Khi đến làng hoa Vạn Thành, bạn có thể ghé vào nhà dân mua cho mình một bó hoa thật đẹp với mọt mức giá thật hữu nghị hoặc nếu có thể bạn cũng có thể tự tay ngắt cho mình những bông hoa ưng ý nhất. Ngắm những bông hoa tươi tắn trên cây, không tô vẽ, không mầu mè như bản chất nó vốn thế, chắc chắn bạn sẽ không muốn rời khỏi làng nơi đây.

Làng Hoa Vạn Thành Đà Lạt - hinh 8

Cả một cánh đồng hoa cúc – Ảnh: Sưu tầm

Xem thêm: Tour du lịch Đà Lạt

Trong khuôn khổ Festival hoa Đà Lạt lần thứ 4 năm 2012, UBND tỉnh Lâm Đồng ban hành quyết định công nhận làng hoa Vạn Thành, thuộc phường 5, thành phố Đà Lạt là làng nghề truyền thống.

Làng hoa Vạn Thành hiện có gần 300 hộ nông dân chuyên sản xuất các loại hoa cắt cành, với tổng diện tích trồng hoa lên đến hơn 200 ha. Trong số diện tích này, có đến gần một nửa diện tích hoa được trồng trong nhà kính, nhà lưới theo hướng nông nghiệp công nghệ cao.

Làng Hoa Vạn Thành Đà Lạt - hinh 8

Hoa hồng sau khi thu hoạch – Ảnh: Sưu tầm

Bình quân sản lượng hoa cắt cành mỗi năm của làng hoa Vạn Thành cung ứng ra thị trường đạt gần 73 triệu cành. Hoa hồng được xác định là loại hoa chủ lực trong định hướng phát triển kinh tế, chiếm khoảng 80% sản lượng hoa hồng của thành phố này. Cùng với 2 làng nghề truyền thống khác là làng hoa Thái Phiên và Hà Đông, việc công nhận thêm làng nghề truyền thống cho làng hoa Vạn Thành sẽ góp phần khẳng định nhãn hiệu hoa Đà Lạt.

Xem thêm một số hình ảnh đẹp Làng Hoa Vạn Thành.

Làng Hoa Vạn Thành Đà Lạt - hinh 10

Hoa đồng tiền ở làng hoa vạn thành

Làng Hoa Vạn Thành Đà Lạt - hinh 11

Hoa hồng ở Làng Hoa Vạn Thành luôn đẹp nhất

Làng Hoa Vạn Thành Đà Lạt - hinh 12

Rất nhiều loại hoa khách nhau được trồng trong nhà lưới Làng Hoa Vạn Thành Đà Lạt

Làng Hoa Vạn Thành Đà Lạt - hinh 13

Khách tham quan làng hoa Vạn Thàn

Làng Hoa Vạn Thành Đà Lạt - hinh 14

Ngắm Sắc Hoa Rực Rỡ Tại Làng Hoa Vạn Thành Đà Lạt

Làng Hoa Vạn Thành Đà Lạt - hinh 15

Hoa cúc vàng d9uouc75 trồng trong nhà lưới Làng Hoa Vạn Thành Đà Lạt

Địa chỉ Làng Hoa Vạn Thành Đà Lạt

Đ/c: Phường 5 thành phố Đà Lạt tỉnh Lâm Đồng

Giá vé tham quan làng hoa vạn thành: Miễn Phí tuy nhiên nếu đi theo các chương trình tour đà lạt 1 ngày bạn sẽ được vào tham quan các vườn hoa đẹp và có người dân làng hoa thuyết minh.

Để du lịch Làng Hoa Vạn Thành bạn có thể đi theo bản đồ đường vào làng hoa vạn thành đà lạt dưới đây.

bản đồ đường vào làng hoa vạn thành đà lạt

Bản đồ đường vào làng hoa vạn thành đà lạt

Có rất nhiều người muốn ngắm làng hoa vạn thành đà lạt về đêm tuy nhiên nếu là người đà lạt bạn sẽ biết có một địa điểm ngắm các nhà kính trồng hoa lung linh ánh đèn đó chính là đường xuống Trại Mát.

Xem thêm:Du lịch Đà Lạt: Những địa điểm du lịch Đà Lạt nổi tiếng nhất

Pin It on Pinterest