alexa Taxisanbayre

Có những điểm đến du lịch mà dù bạn đi mãi vẫn không thấy chán và chỉ cần tới một lần rồi mãi mãi không bao giờ quên. Langbiang (Đà Lạt) thuộc thể loại đó.

Tin liên quan

Đỉnh núi LangBiang cảnh đẹp khó quên - hinh 14

Langbiang – hay núi Langbiang, hay khu du lịch núi Langbiang là hai ngọn núi: Núi Ông và Núi Bà nằm cách thành phố Đà Lạt 12 km thuộc địa phận huyện Lạc Dương. Núi Bà cao 2.167 m so với mặt nước biển, núi Ông cao 2.124 m so với mặt nước biển. Ngoài ra trong khu du lịch còn có ngọn đồi Ra-đa cao 1.929 m, ngọn đồi này cũng là một địa điểm quen thuộc đối với du khách. Nhìn từ trung tâm thành phố Đà Lạt Núi Bà nằm bên trái, núi Ông nằm bên phải. Langbiang được ví như “nóc nhà” của Đà Lạt, và là điểm tham quan du lịch hấp dẫn của thành phố Đà Lạt.

Đỉnh núi LangBiang cảnh đẹp khó quên - hinh 1
Trước giờ, không chỉ chúng tôi, mà có rất nhiều du khách, cứ ngỡ mình đã chinh phục được nóc nhà Đà Lạt, khi được xe jeep mang lên đỉnh núi. Nhưng, sự thật không phải thế. Langbiang đúng là núi cao nhất Đà Lạt, nhưng nó là một dãy gồm nhiều núi chứ không phải một ngọn núi độc nhất, riêng lẽ.

1. Có rất nhiều cách để chinh phục các đỉnh núi trong dãy Langbiang

Cho tới điểm này, ít nhất cũng có 3 cách để chinh phục các đỉnh núi khác nhau trong dãy Langbiang: đi xe jeep, đi bộ dọc theo đường nhựa và trekking băng qua rừng.

Đi xe jeep: Đây là cách mà nhiều người chọn nhất khi muốn chinh phục đỉnh Radar. Nhanh gọn lẹ, chỉ hơi tốn tiền một chút. Mỗi xe có 6 chỗ ngồi cho khách, mỗi lượt lên về mất 240 ngàn, tức là mỗi người sẽ phải trả 60 ngàn cho 1 lượt lên xuống núi. Từ 15/5/2014, vé đã tăng lên 50 ngàn/người. Đi cách này chẳng có gì thử thách, chỉ khi gặp phải tay lái lụa thì hơi thót tim chút xíu.

Đỉnh núi LangBiang cảnh đẹp khó quên - hinh 2

Đường lên đỉnh Radar khá là ngoằn nghèo và dốc, thế nhưng vài lái xe ở khu du lịch này lái cứ như thể đang ở đồng bằng, lên hay xuống dốc đều không giảm ga, giống đang đua với nhau xem ai đi nhanh nhất. Dù biết là họ đã quá quen thuộc con đường này, mỗi ngày lên xuống vài chục lần, nhưng chúng tôi vẫn thấy ơn ớn, tự nhủ phải bám thật chặt vào thành xe nếu không muốn bắn xuống vực. Thời gian để lên đến đỉnh đồi tầm 15 phút.

Đi bộ dọc theo đường nhựa: Nếu quyết chọn cách này, bạn chỉ tốn 10 ngàn đồng vé vào cổng khu du lịch mà thôi. Sau đó, cứ bám theo đường nhựa có xe jeep chạy vèo vèo để đi lên đỉnh Radar. Nếu đi nhanh, mỗi lượt lên hoặc xuống 6km bạn chỉ tốn khoảng gần 2 tiếng. Tuy nhiên, vì kiểu không dễ cũng chẳng khó này, rất ít du khách lựa chọn.

Đỉnh núi LangBiang cảnh đẹp khó quên - hinh 3

Trekking: Cũng là đi bộ để lên các đỉnh núi, nhưng đi theo đường mòn chứ không phải đường nhựa. Thời gian gần đây, loại hình này thu hút rất nhiều khách du lịch. Trong quá trình đi bộ bạn sẽ xuyên qua những tán rừng già, nhiều cây đại thụ, suối nhỏ róc rách, hoa dại khoe sắc khắp nơi… khi đi vào vườn quốc gia Biboup, lúc chinh phục núi Bà.

Đỉnh núi LangBiang cảnh đẹp khó quên - hinh 4

Những đường mòn lên núi Bà, núi Ông hoặc đỉnh Radar không khó đi lắm, phù hợp cho cả dân trekking nghiệp dư, mặc dù có những đoạn cực dốc, phải vịn vào dây để leo lên. Thời gian: mất tròm trèm từ 3 đến 4 tiếng.

2. Ngắm LANGBIANG bạt ngàn mây trời

Sau quãng đường uốn lượn qua các vườn rau xanh tốt, những đồi thông vi vu gió hát, bạn sẽ đến với Langbiang bạt ngàn mây. Cảm giác đầu tiên của bạn sẽ là có chút choáng ngợp trước không gian bao la của đất trời. Trong những ngày nắng đẹp, giữa đỉnh núi cao, bạn sẽ thấy bầu trời xanh vời vợi, những đám mây điểm xanh – trắng lững lờ trôi, thời gian dường như lắng đọng. Dưới bầu trời trong xanh, những bông hoa đủ màu sắc khoe mình càng trở nên rực rỡ hơn, khiến cho cả không gian trở nên tươi đẹp, lãng mạn.

Vào buổi sáng, những tia nắng xuyên qua từng đám mây chiếu xuống cỏ cây hoa lá và dòng suối Vàng dưới chân núi. Có khi mây chỉ là một cụm đứng yên, có khi bay sát đỉnh núi uốn lượn len lỏi trong không chung. Mây, núi, tia nắng… tất cả tạo nên một không gian hư ảo huyền hoặc làm say đắm bước chân lữ khách. Ai cũng cố gắng chụp thật nhiều ảnh để lưu giữ khoảnh khắc tuyệt vời ấy.

Đỉnh núi LangBiang cảnh đẹp khó quên - hinh 13

Những bông hoa khoe sắc giữa bầu trời trong xanh trên đỉnh Langbiang – nguồn: Internet

Đỉnh núi LangBiang cảnh đẹp khó quên - hinh 16

Tia nắng đầu ngày xuyên qua những đám mây rát vàng dòng nước – nguồn: Internet

Đỉnh núi LangBiang cảnh đẹp khó quên - hinh 12

Mây trời bảng lảng trên đỉnh Langbiang – nguồn: Internet

Xem thêm: Các khách sạn tại Lâm Đồng giá rẻ

Vào những ngày trời hơi mù, các đám mây sà xuống sát mặt đất, có cảm giác như đưa tay ra có thể chạm vào và nắm được mây. Lúc này, trên đỉnh Langbiang, mây như những người bạn thân tình vờn quanh du khách. Xung quanh là một màu bàng bạc của mây, tầm nhìn của bạn có thể bị hạn chế. Tuy nhiên điều đó không khiến bạn quá phiền lòng, vì giữa không gian của mây mù mọi thứ trở nên hư hảo, bí ẩn và khiến bạn như chìm vào cõi tiên.

Đỉnh núi LangBiang cảnh đẹp khó quên - hinh 11

Mây sà xuống mặt đất, không gian trở nên mờ ảo – nguồn: Phượt

Đỉnh núi LangBiang cảnh đẹp khó quên - hinh 10

Du khách ngắm mây trên đỉnh Langbiang – nguồn: Phượt

Đỉnh núi LangBiang cảnh đẹp khó quên - hinh 9

Dòng suối uốn lượn bên dưới thung lũng mù mây

Xem thêm: Khách sạn tại Đà Lạt

3. Tận hưởng dịch vụ du lịch

Trên đỉnh Langbiang có dịch vụ cho thuê ống nhòm ngắm cảnh. Với chiếc ống nhòm, từ trên đỉnh núi, bao quát xung quanh tầm mắt bạn là khung cảnh như tranh thủy mạc của trời mây, non nước. Bên dưới là thung lũng Trăm năm, suối Vàng, suối Bạc dịu dàng uốn lượn qua ruộng nương xanh mát. Thành phố Đà Lạt từ trên cao như một bức tranh với gam màu xanh của cây lá, màu nâu của mái ngói, màu của mây bảng lảng thu vào tầm mắt bạn thật ấn tượng.

Đỉnh núi LangBiang cảnh đẹp khó quên - hinh 17

Trên đỉnh Langbiang ngắm thành phố Đà Lạt – nguồn: Internet

Ngoài ra, ở đây có đầy đủ các dịch vụ du lịch như nhà hàng, quán ăn, hàng lưu niệm, cưỡi ngựa chụp ảnh, chơi dù lượn… Ngồi thưởng thức ly cà phê thơm nóng trong quán cà phê trên đỉnh núi với cảm giác hơi ngây ngây vì độ cao và thả hồn theo những đám mây cũng là một trải nghiệm mà nhiều du khách không bỏ qua.

Xem thêm: Các tour du lịch đến Đà Lạt

Đỉnh núi LangBiang cảnh đẹp khó quên - hinh 15

Quán cà phê trên đỉnh Langbiang

Đỉnh núi LangBiang cảnh đẹp khó quên - hinh 8

Du khách tham gia chơi dù lượn – nguồn: Vilide

Đến với Langbiang, bạn còn được hiểu thêm về một nền văn hóa đậm đà bản sắc của người dân nơi đây. Trong những ngôi nhà sàn, bạn có thể thuê trang phục, đeo gùi hay thổi tù và như người dân tộc để chụp ảnh kỷ niệm. Hoặc bạn cũng có thể cùng trò chuyện giao lưu, tham gia đốt lửa trại, uống rượu cần với đồng bào dân tộc, nghe họ kể chuyện và chia sẻ về văn hóa của dân tộc mình.

Đỉnh núi LangBiang cảnh đẹp khó quên - hinh 5

Giao lưu văn hóa

Leo núi bằng dây: Tour này được thực hiện như thế này. Xe sẽ chở bạn đến đỉnh của ngọn Radar, sau khi ngắm mây trời đồng bằng chán chê bạn sẽ đi bộ khoảng 30 phút tới điểm tập kết ở núi Yên Ngựa (cao 1950m). Bạn sẽ được huấn luyện cách leo lên vách đá như thế nào. Sau khi thuần thục, bạn sẽ chinh phục vách đá cao trên 30 m. Giá dịch vụ: 600 ngàn.

Đỉnh núi LangBiang cảnh đẹp khó quên - hinh 7

Dù lượn: Dịch vụ này mới xuất hiện đầu năm 2014, thêm một phương án nữa cho bạn lựa chọn khi muốn xuống lại mặt đất, ngoài dùng chân và xe jeep. Nếu bạn là dân chuyên nghiệp, bạn có thể không cần huấn luyện và được phép bay một mình. Ngược lại, sau khi được các phi công chỉ dẫn sơ, bạn sẽ bay đôi với họ. Nhắm mắt, thả chân vào khoảng không, bạn sẽ được dù lượn đưa từ đỉnh đồi Radar hướng xuống hồ Dankia. Mỗi lần bay tầm 15 đến 20 phút. Giá dịch vụ: 600 ngàn đồng/lượt/người.

Đỉnh núi LangBiang cảnh đẹp khó quên - hinh 6

4. Và khám phá những địa điểm khác khi chinh phục LANGBIANG:

Ngoài việc dạo chơi, ngắm mây trời quanh đỉnh núi, chụp ảnh và thưởng thức cà phê, ẩm thực, bạn còn có thể khám phá các địa điểm đẹp khác ở Langbiang. Đó là:

Thung lũng Trăm năm: Cách khu vực đón tiếp khoảng 500m, thung lũng Trăm năm có nhà hàng, dịch vụ karaoké, biểu diễn cồng chiêng, khu cắm trại…

Bãi Mimosa: Nằm cách khu vực đón tiếp khoảng 1,5km, bãi Mimosa còn rất hoang sơ mang vẻ đẹp tự nhiên. Đến khu vực này, du khách sẽ được trải nghiệm cảm giác đi trên chiếc cầu treo của người dân tộc.

Đồi Dankia (Radar): Đây là điểm cao nhất ở Langbiang mà xe chuyên dùng có thể đến được. Khung cảnh nơi đây rất thích hợp để du khách tổ chức cắm trại qua đêm, ngắm nhìn thành phố Đà Lạt sáng lung linh trong ánh đèn đêm và trong cảnh bình minh trong lành.

Xem thêm:Du lịch Đà Lạt: Những địa điểm du lịch Đà Lạt nổi tiếng nhất.

 

Pin It on Pinterest