alexa Taxisanbayre

Đảo Phú Quốc tới 6 chợ lớn nhỏ. Đó là chợ Cầu Sấu nằm bên kia cầu Sấu thuộc thị trấn An Thới. Chợ An Thới nằm ngay trung tâm thị trấn An Thới. Chợ Gành Dầu,chợ Hàm Ninh, chợ Dương Đông và chợ Bãi Thơm. Trong đó có chợ Dương Đông là lớn nhất.

Tin liên quan

Chợ Dương Đông - Phú Quốc - hinh 6

Hình ảnh chợ Dương Đông

Chợ Dương Đông nằm ngay trung tâm thị trấn Dương Đông, bên bờ sông Dương Đông là chợ lớn nhất của huyện đảo Phú Quốc. Sáng sớm khoảng 4 giờ người dân tấp nập họp chợ mua bán hàng hóa. Hàng hóa ở đây rất phong phú không thiếu thứ gì nhất là những mặt hàng hải sản tươi và khô. Đặc biệt hải sản tươi người dân vừa đánh bắt lúc sáng mang vào bán.

Chợ Dương Đông - Phú Quốc - hinh 4

Cảnh họp chợ Dương Đông

Đến với chợ Dương Đông hằng ngày mua sắm vật dụng trong gia đình cũng như mua đồ về nấu thức ăn với những hải sản tươi sống mới đánh bắt vào. Chợ Dương Đông còn là nơi tham quan của khách du lịch đến Phú Quốc. Du khách đến đây có thể mua những món quà lưu niệm bày bán ở 2 bên đường vào chợ. Hoặc mua những hải sản khô: cá khô, mực khô,… nước mắm Phú Quốc về làm quà. Du khách còn được thưởng thức những món ăn dân giã do người dân huyện đảo chế biến với các món như: bánh canh chả, cháo chả, bún riêu….

Xem thêm: Các khách sạn giá rẻ tại Phú Quốc

Thêm một số hình ảnh về chợ Dương Đông – Phú Quốc

Muốn mua hải sản tươi ngon tại Phú Quốc, du khách có thể tìm đến các chợ địa phương. Trong 6 chợ lớn nhỏ tại đảo Phú Quốc, có thể nói chợ Dương Đông là trung tâm hải sản sầm uất nhất bởi vị trí ven sông, gần biển, rất thuận tiện cho mua bán.

Chợ Dương Đông - Phú Quốc - hinh 3

Rất nhiều loại hải sản tươi ngon được bày bán cho bạn lựa chọn

Chợ Dương Đông - Phú Quốc - hinh 8

Đi chợ Dương Đông mua hải sản Phú Quốc

Chợ Dương Đông - Phú Quốc - hinh 2

Cảnh tiểu thương bày bán hải sản trong chợ

Chợ Dương Đông - Phú Quốc - hinh 1

Chợ Dương Đông - Phú Quốc - hinh 5

Cảnh tiểu thương bày bán hải sản ở khu vực sát bờ cảng

Xem thêm: Các tour du lịch Phú Quốc giá rẻ

Tại đây, các loại cá chình, cá thu, cá diễn, cá nhái biển, cá thu ảo, cá nhồng, cá bớp, mực ống to, các loại sò… đều còn rất tươi ngon với giá cả phải chăng. Nhiều loại hải sản ở đây có giá rẻ hơn từ 1 đến 2 lần so với đất liền khiến nhiều du khách khá bất ngờ.

Hiện nay trung tâm chợ Dương Đông đang xây dựng, dự kiến vào năm 2013 sẽ đưa vào hoạt động. Người dân buôn bán lấn ra đường vào những giờ cao điểm vào lúc sáng sớm và buổi chiều khi mà người dân đi làm về thường xảy ra kẹt xe, việc vệ sinh ở chợ Dương Đông cũng như bao chợ khác trên huyện đảo Phú Quốc cần được quan tâm hơn.

Xem thêm: Du lịch Phú Quốc: Những địa điểm du lịch Phú Quốc bạn nhất định phải tới.

Bản đồ vị trí chợ Dương Đông

Pin It on Pinterest