alexa Taxisanbayre

Cầu Rồng là cây cầu thứ 6 và là cây cầu mới nhất bắc qua sông Hàn. Vì cây cầu có hình dáng giống một con rồng nên được gọi là Cầu Rồng.

 

Cầu Rồng Đà Nẵng - hinh 11

Tin liên quan:

Cầu Rồng dài 666m và rộng 37.5m với 6 làn xe chạy. Nó được chính thức thông xe ngày 29 tháng 3 năm 2013, kinh phí xây cầu gần 1,5 nghìn tỷ đồng (US$88m). Cầu được thiết kế bởi Ammann & Whitney Consulting Engineers với tập đoàn Louis Berger. Việc xây dựng được thực hiện Tổng công ty xây dựng công trình giao thông 1.

Cầu Rồng Đà Nẵng - hinh 8

Cây cầu hiện đại này bắc qua sông Hàn tại bùng binh Lê Đình Dương/Bạch Đằng, tạo con đường ngắn nhất từ sân bay quốc tế Đà Nẵng tới các đường chính trong thành phố Đà Nẵng, và một tuyến đường trực tiếp đến bãi biển Mỹ Khê và bãi biển Non Nước ở rìa phía đông của thành phố. Cầu được thiết kế và xây dựng với hình dạng của một con rồng có khả năng phun lửa và phun nước như thật.[3] Hiện tại, thời gian phun lửa và phun nước bắt đầu vào lúc 21 giờ các ngày thứ bảy, Chủ nhật hàng tuần và các ngày lễ lớn.

Xem thêm những hình ảnh đẹp về cầu Rồng – Đà Nẵng

Cầu Rồng Đà Nẵng - hinh 13 Cầu Rồng Đà Nẵng - hinh 12 Cầu Rồng Đà Nẵng - hinh 10 Cầu Rồng Đà Nẵng - hinh 7 Cầu Rồng Đà Nẵng - hinh 1 Cầu Rồng Đà Nẵng - hinh 5 Cầu Rồng Đà Nẵng - hinh 3 Cầu Rồng Đà Nẵng - hinh 2 Cầu Rồng Đà Nẵng - hinh 9

Xem Video cầu Rồng phun lửa và phun nước

Bản đồ vị trí Cầu Rồng

Xem thêm: Những địa điểm bạn không nên bỏ qua khi đi du lịch Đà Nẵng

Đánh giá bài viết
User Rating 0 (0 votes)
Sending

Pin It on Pinterest